Đào tạo giáo dục mầm non, đào tạo kế toán doanh nghiệp, đào tạo quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin

Trường trung cấp Á Châu chuyên đào tạo các ngành nghề giáo dục mầm non, kê toán doanh nghiệp, quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin tại huyện gò dầu - tỉnh tây ninh,Việt Nam.

Trang chủ / Tin tức / Khai giảng lớp kỹ thuật chăm sóc cây ăn quả

Tiêu đề : Khai giảng lớp kỹ thuật chăm sóc cây ăn quả

Ngày đăng: 9/13/2019 7:41:00 PM

 KHAI GIẢNG LỚP DẠY NGHỀ CHO LAO ĐỘNG NÔNG THÔN KỸ THUẬT CHĂM SÓC CÂY ĂN QUẢ TẠI XÃ BÀU ĐỒN NGÀY 13/09/2019

 

Tham dự khai giảng, có Bà Nguyễn Thị Kim Nhung – Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, bà Bùi Ngọc Thúy – Chuyên viên phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Gò Dầu. Về phía nhà trường có thầy ThS. Ngô Quốc Cường, Trưởng phòng Đào tạo - trường Trung cấp Á Châu.

 

Dạy nghề cho lao động nông thôn là sự nghiệp của Đảng, Nhà nước; các cấp, các ngành và xã hội nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ở nông thôn đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa – hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn. 

Với thực trạng cây ăn quả đang đóng một vai trò rất quan trọng đối với nền kinh tế Việt Nam. Hiện nay, sản phẩm cây ăn quả ngoài cung cấp cho thị trường trong nước còn là nguồn xuất khẩu sang các nước trong khu vực và một số thị trường lớn trên thế giới như Châu Âu và sắp tới là thị trường Hoa Kỳ. Cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp, sản phẩm hoa quả không chỉ để sử dụng ăn tươi mà còn là nguyên liệu của các nhà máy chế biến hoa quả sấy, nước uống trái cây và các loại mức đặc sản.

Được sự nhất trí của Lãnh đạo Trường Trung cấp Á Châu và sự quan tâm của Đảng ủy, HĐND, UBND, Lãnh đạo và các Ban ngành chức năng của xã Bàu Đồn – huyện Gò Dầu. Chiều ngày 13/09/2019 Trường Trung cấp Á Châu phối hợp với Phòng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn huyện Gò Dầu và Ủy ban nhân dân xã Bàu Đồn tổ chức khai giảng lớp dạy nghề cho lao động nông thôn "Kỹ thuật chăm sóc cây ăn quả" tại xã Bàu Đồn (gồm 30 học viên).

Khóa học kỹ thuật trồng cây ăn quả cung cấp kiến thức nhằm ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, tăng thu nhập, nâng cao đời sống cho người nông dân, góp phần hoàn thành mục tiêu tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới ở địa phương.