Đào tạo giáo dục mầm non, đào tạo kế toán doanh nghiệp, đào tạo quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin

Trường trung cấp Á Châu chuyên đào tạo các ngành nghề giáo dục mầm non, kê toán doanh nghiệp, quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin tại huyện gò dầu - tỉnh tây ninh,Việt Nam.

Trang chủ / Chương trình đào tạo / Tự động hóa công nghiệp

Tiêu đề : Tự động hóa công nghiệp

Ngày đăng: 1/10/2024 11:30:00 PM

Tự động hóa trong công nghiệp (Automation Industry) được hiểu là việc ứng dụng các hệ thống điều khiên tự động, như máy tính, các loại robot công nghiệp

Tự động hóa trong công nghiệp (Automation Industry) được hiểu là việc ứng dụng các hệ thống điều khiên tự động, như máy tính, các loại robot công nghiệp (cánh tay robot, robot cộng tác) để điều khiển các loại máy móc, cũng như vận hành quá trình sản xuất một cách tự động, con người không phải tham gia hoặc tham gia rất ít vào quá trình sản xuất

Vai trò của tự động hóa trong công nghiệp

 Có rất nhiều sự thay đổi tích cực khi các công ty áp dụng tự động hóa vào trong hoạt động sản xuất của mình, lợi ích của tự động hóa bao gồm:
+ Tăng năng suất lao động: Các dây chuyền tự động hóa có thể hoạt động liên tục 24/24 mà không cần đến sự can thiệp của con người, chính vì thế lượng sản phẩm được sản xuất ra sẽ nhiều hơn so với việc doanh nghiệp không áp dụng tự động hóa
+ Tăng chất lượng sản phẩm: Với việc các ứng dụng tự động hóa được lập trình chính xác, sẽ giảm đáng kể về sai số của sản phẩm so với thao tác của công nhân. Ví dụ với sản phẩm: “Máy lắp ráp linh kiện  - Component assembly machine”  sử dụng trong ngành sản xuất điện điện tử, linh kiện nhựa có độ chính xác (Accuracy) lên tới 0.1 mm.
+ Ngoài ra Tự động hóa còn giúp tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp, tăng tính linh hoạt, cắt giảm chi phí nhân công và nhiều chi phí khác.

Các dịch vụ tự động hóa công nghiệp

Tính đến thời điểm hiện tại đã có rất nhiều dịch vụ tự động hóa công nghiệp, có thể kể đến như là:

Hiện đại hóa và nâng cấp hệ thống

Dịch vụ này sẽ đánh giá hệ thống tự động hóa hiện hữu và cung cấp chiến lược nâng cấp phù hợp cho từng đối tượng mục tiêu.

An ninh mạng công nghiệp

Dịch vụ an ninh mạng công nghiệp sẽ giúp bảo vệ tuyệt đối hệ thống điều khiển công nghiệp tránh khỏi những mối đe dọa về an ninh mạng.

Dịch vụ an toàn

Với dịch vụ an toàn sẽ đảm bảo nhà máy cũng như các thiết bị máy móc, robot được vận hành an toàn, kiểm soát tuyệt đối và sẽ được bảo trì hay sửa chữa đúng cách khi cần.

Tối ưu hóa hiệu năng

Dịch vụ tự động hóa công nghiệp sẽ làm tối ưu hóa hiệu năng nhờ vào khả năng giúp giải quyết các thách thức trong quá trình sản xuất về thiết kế, quản lý báo động hay điều chỉnh vòng lặp điều khiển.

Bảo trì và hỗ trợ

Với các chương trình hỗ trợ sẽ giúp bạn kết nối dễ dàng đến với các chuyên gia, công cụ, báo cáo, giảm giá và dịch vụ bảo trì. Nhờ đó mà giúp bạn tạo ra giá trị tốt nhất từ phần cứng cho đến phần mềm tự động hóa. Ngoài ra, các dịch vụ tự động hóa công nghiệp còn có sự linh hoạt ở mọi khía cạnh trong hệ thống phân phối điện và hệ thống tự động hóa.

Tư vấn vận hành

Nhờ có dịch vụ này sẽ cho phép người sử dụng dễ dàng tiếp nhận hệ thống tư vấn vận hành. Nhờ vào đó mà họ có thể tập trung tối đa để nâng cao hiệu quả sản xuất, tuân thủ các quy định, kiểm soát thời gian thực,... Ngoài ra, các chuyên gia còn giúp bạn hiểu sâu hơn về các thách thức của tự động hóa và kinh nghiệm trong việc giải quyết các thách thức đó.

Thiết kế, Tư vấn Kỹ thuật và Thực thi dự án

Dịch vụ tự động hóa công nghiệp cũng sẽ đảm bảo dự án được thực hiện đúng lúc, đúng ngân sách được đưa ra với chất lượng tốt nhất.

Đào tạo

Với chương trình đào tạo chuyên môn sẽ cung cấp tất cả các thành phần cần thiết để xây dựng hoàn thiện giữa vị trí hiện tại của một công ty về hiệu quả kỹ thuật cũng như vị trí muốn có trong tương lai. Chương trình đào tạo tự động hóa công nghiệp sẽ mang đến một chương trình giảng dạy đầy đủ về nhiều sản phẩm và mối quan tâm bao gồm việc đào tạo: Modicon PAC và PLCs - Truyền động biến tần EcoStruxure Foxboro, Hệ thống Điều khiển Phân tán - EcoStruxure Triconex - Phần mềm: EcoStruxure™ Machine Expert (tên gọi trước đây là SoMachine), EcoStruxure™ Control Expert (tên gọi trước đây là Unity Pro), Wonderware và nhiều hơn thế nữa.