Đào tạo giáo dục mầm non, đào tạo kế toán doanh nghiệp, đào tạo quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin

Trường trung cấp Á Châu chuyên đào tạo các ngành nghề giáo dục mầm non, kê toán doanh nghiệp, quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin tại huyện gò dầu - tỉnh tây ninh,Việt Nam.

Trang chủ / Chương trình đào tạo / Điện công nghiệp và dân dụng

Tiêu đề : Điện công nghiệp và dân dụng

Ngày đăng: 7/16/2018 4:27:00 PM

Điện công nghiệp và dân dụng: Chương trình học TC ngành Điện công nghiệp và dân dụng luôn kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, với thời lượng thực hành trên 50%. Trong quá trình học, học sinh được đi kiến tập, thực tập tại các doanh nghiệp để có kiến thức thực tế.

Điện công nghiệp và dân dụng là gì?

  Với sự phát triển nền kinh tế nhanh chóng hiện nay thì nhu cầu sử dụng điện của người dân vào các hoạt động sống là vô cùng nhiều, trong đó ngành điện được chia làm điện công nghiệp và dân dụng được sử dụng nhằm phục vụ đời sống con người. Cùng là ngành điện nhưng điện công nghiệp và điện dân dụng lại được hiểu theo hai cách khác nhau, trong đó chủ yếu là đối tượng sử dụng. Vậy, điện công nghiệp và dân dụng là gì? Những thông tin dưới đây sẽ là căn cứ để chúng ta hiểu thế nào là điện công nghiệp và dân dụng.

  Hiện, trong chương trình học ngành điện công nghiệp và dân dụng xuất hiện nhiều chương trình trung cấp chuyên nghiệp của ngành Điện công nghiệp và dân dụng, những chương trình như vậy được thiết kế để đào tạo các kỹ thuật viên có đạo đức nghề nghiệp, thái độ làm việc phù hợp, tôn trọng công việc và pháp luật được quy định đối với ngành này.

  Người theo học ngành điện dân dụng và công nghiệp sẽ được đào tạo những nội dung cơ bản về máy điện, mạng điện, khí cụ điện, sửa chữa/lắp đặt các thiết bị điện, công nghệ thông tin, ngoại ngữ… Thông qua đó, các bạn học viên, sinh viên theo học ngành này sẽ có đầy đủ những kiến thức và kỹ năng để thực hiện và phục vụ tốt trong quá trình thiết kế hệ thống truyền tải và sử dụng điện.

  Vậy, từ những thông tin được tìm hiểu kỹ càng trên đây thì chúng ta sẽ dễ dàng có thể hiểu được điện công nghiệp và điện dân dụng là gì rồi.

 Ngành Điện công nghiệp và dân dụng là ngành mà trong đó các kỹ sư điện, các kỹ thuật viên được đào tạo bài bản những Kỹ thuật sửa chữa điện, họ được truyền đạt về những kiến thức và kỹ năng để có thể hỗ trợ tốt nhất cho những kỹ sư và chuyên gia trong quá trình thiết kế, thi công hệ thống mạng lưới điện được sử dụng trong công nghiệp, các tòa nhà và những nơi có sử dụng năng lượng điện.

Kế hoạch đào tạo

Gồm 4 học kì (2 năm) trong đó: các học phần chung, cơ sở và chuyên môn phân  bố đều trong cả 3  học kì đầu; học kì cuối học 1-2 môn chuyên sâu và đi thực tập tại cơ sở sản xuất/ doanh nghiệp từ 2-3 tháng để chuẩn bị thi tốt nghiệp cuối khóa.

-Học sinh  học chủ yếu một buổi sáng/chiều tùy học kì và khóa học.

-Học sinh học lí thuyết kết hợp thực hành tại các xưởng thực hành.

-Giáo viên giảng dạy thực hành có kinh nghiệm làm việc thực tế tại các doanh nghiệp.

-Học sinh được đi kiến tập, thực tập thường xuyên.

VỀ KỸ NĂNG

 Sau khi tốt nghiệp trung cấp Điện Công nghiệp và dân dụng học viên có khả năng :

-Thi công lắp đặt điện công trình như: nhà cửa, chung cư, bệnh viện …; vận hành bảo dưỡng, sửa chữa các hệ thống điện; lắp ráp tủ điện;

-Sửa chữa động cơ, vận hành các dây chuyền sản xuất

- Lắp ráp theo quy trình điều khiển tự động hoá cho các công trình công nghiệp, chung cư, nhà ở……

- Bảo trì được các hệ thống điện, trạm điện, nhà máy sản xuất…

- Vận hành được các hệ thống dây chuyền sản xuất tự động dùng PLC…

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

 Tốt nghiệp trung cấp Điện Công nghiệp và dân dụng, người học có thể làm việc :

- Các nhà máy, xí nghiệp sản xuất hoặc công ty kinh doanh về lĩnh vực điện.

- Phụ trách vận hành, bảo dưỡng hệ thống điện tại các cơ sở sản xuất, nhà máy…

- Lắp đặt điện dân dụng

- Được liên thông lên cao đẳng, đại học theo qui định