Đào tạo giáo dục mầm non, đào tạo kế toán doanh nghiệp, đào tạo quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin

Trường trung cấp Á Châu chuyên đào tạo các ngành nghề giáo dục mầm non, kê toán doanh nghiệp, quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin tại huyện gò dầu - tỉnh tây ninh,Việt Nam.

Trang chủ / Tin tức / Tốt nghiệp ngành Điện công nghiệp và dân dụng ra trường làm gì.

Tiêu đề : Tốt nghiệp ngành Điện công nghiệp và dân dụng ra trường làm gì.

Ngày đăng: 5/11/2021 1:58:00 PM

   Bài viết dưới đây sẽ cung cấp tất cả các thông tin về điện công nghiệp và dân dụng là gì để các bạn đang có nhu cầu theo ngành này có thể hiểu và đưa ra các định hướng nghề nghiệp cho mình.

1. Điện công nghiệp và dân dụng là gì?

  Với sự phát triển nền kinh tế nhanh chóng hiện nay thì nhu cầu sử dụng điện của người dân vào các hoạt động sống là vô cùng nhiều, trong đó ngành điện được chia làm điện công nghiệp và điện dân dụng được sử dụng nhằm phục vụ đời sống con người. Cùng là ngành điện nhưng điện công nghiệp và điện dân dụng lại được hiểu theo hai cách khác nhau, trong đó chủ yếu là đối tượng sử dụng. Vậy, điện công nghiệp và dân dụng là gì? Những thông tin dưới đây sẽ là căn cứ để chúng ta hiểu thế nào là điện công nghiệp và dân dụng.

  Hiện, trong chương trình học ngành điện công nghiệp và dân dụng xuất hiện nhiều chương trình trung cấp chuyên nghiệp của ngành Điện công nghiệp và dân dụng, những chương trình như vậy được thiết kế để đào tạo các kỹ thuật viên có đạo đức nghề nghiệp, thái độ làm việc phù hợp, tôn trọng công việc và pháp luật được quy định đối với ngành này.

  Người theo học ngành điện dân dụng và công nghiệp sẽ được đào tạo những nội dung cơ bản về máy điện, mạng điện, khí cụ điện, sửa chữa/lắp đặt các thiết bị điện, công nghệ thông tin, ngoại ngữ… Thông qua đó, các bạn học viên, sinh viên theo học ngành này sẽ có đầy đủ những kiến thức và kỹ năng để thực hiện và phục vụ tốt trong quá trình thiết kế hệ thống truyền tải và sử dụng điện.

  Vậy, từ những thông tin được tìm hiểu kỹ càng trên đây thì chúng ta sẽ dễ dàng có thể hiểu được điện công nghiệp và điện dân dụng là gì rồi.

  Ngành Điện công nghiệp và dân dụng là ngành mà trong đó các kỹ sư điện, các kỹ thuật viên được đào tạo bài bản những Kỹ thuật sửa chữa điện, họ được truyền đạt về những kiến thức và kỹ năng để có thể hỗ trợ tốt nhất cho những kỹ sư và chuyên gia trong quá trình thiết kế, thi công hệ thống mạng lưới điện được sử dụng trong công nghiệp, các tòa nhà và những nơi có sử dụng năng lượng điện .

2. Tốt nghiệp ngành điện công nghiệp và dân dụng ra trường làm gì?

  Dựa vào các thống kê hàng năm về nhu cầu nguồn nhân lực đối với các ngành nghề hiện nay thì ngành Điện công nghiệp, điện dân dụng thuộc top các ngành có nhu cầu nhân lực cao, bởi ngành này có tỷ lệ thiếu hụt nguồn nhân lực lớn tại Việt Nam hiện nay. Điện công nghiệp, điện dân dụng, nếu không có điện thì các ngành khác khó có thể hoạt động và đạt hiệu suất được. Vì thế, để đảm bảo sự phát triển ổn định của các ngành nghề khác thì ngành điện dân dụng và ngành điện công nghiệp cần phải có nguồn nhân lực dồi dào, chất lượng, duy trì và phát triển ngành điện.

  Các bạn sinh viên theo học và tốt nghiệp ngành Điện công nghiệp và dân dụng sẽ được tạo nhiều điều kiện để nâng cao cơ hội việc làm. Họ có thể đảm nhận vai trò trở thành nhân viên bảo trì các hệ thống điện trong những nhà máy sản xuất; các bạn có thể đảm nhận công việc vận hành và bảo trì hệ thống phân phối điện năng trong các nhà máy, các công ty thường xuyên sử dụng máy phát điện, các trạm biến áp chính là các kỹ thuật viên điện tử công nghiệp; hoặc các bạn cũng có thể làm các công việc vận hành máy điện tại các công ty, xí nghiệp; thi công hệ thống điện công nghiệp và dân dụng.

  Hoặc, những bạn sinh viên muốn nâng cao thêm kiến thức, trình độ và tay nghề của mình trong ngành điện dân dụng và công nghiệp thì các bạn có thể viết bài.

  Bên cạnh đó, các sinh viên theo học ngành này sau khi tốt nghiệp thì có thể tự tạo cơ hội cho mình, mở rộng cơ hội việc làm hơn bằng cách học liên thông lên hệ cao đẳng chính quy để nâng cao trình độ.